Nghiệp vụ chuyên sâu kế toán trường học và các hướng dẫn
  • Nghiệp vụ chuyên sâu kế toán trường học và các hướng dẫn

• Số trang: 450
    • Xuất bản: 2015
    • Nhà xuất bản: Nxb Tài Chính
    • Tác giả: Nxb Tài Chính
      Giá bán: 335,000 đồng
    • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc
    • Giao hàng sau 30 phút ở HN và TP HCM
    • Đặt hàng tại Hà Nội: 0937 828.186
    • Đặt hàng tại Sài Gòn: 0924.914.918
    • Đặt hàng Toàn Quốc: 0963.735.128

Hiện nay trong hệ thống giáo dục quốc dân ngoài việc đòi hỏi việc đổi mới trong cách giảng dạy và học tập mà công tác quản lý tài chính, nghiệp vụ kế toán của cán bộ kế toán trong trường học cũng đang cần được nâng cao. Do đó, để hỗ trợ cho công tác kế toán, tăng cường hiệu quả sử dụng tài chính, nhằm phát huy quyền tự chủ về sử dụng nguồn tài chính, tài sản công trong ngành, trong thời gian qua, Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quy định, hướng dẫn.

Để giúp cán bộ kế toán trong các cơ sở giáo dục và những người quan tâm cập nhật tìm hiểu về nghiệp vụ hạch toán kế toán trong trường học; nghiệp vụ quản lý các khoản thu, chi, kinh phí, công khai, quyết toán ngân sách; quản lý và sử dụng tài sản công trong trường học theo đúng tiêu chuẩn, định mức;….Nhà xuất bản Tài chính xin giới thiệu quyển sách: “Nghiệp vụ chuyên sâu kế toán trường học hướng dẫn chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về quản lý thu, chi tài chính trong ngành giáo dục – đào tạo năm 2015”

nghiep vu chuyen sau ke toan truong hoc va cac huong dan

Phần thứ nhất. Nghiệp vụ kế toán dành cho hệ thống trường học công lập áp dụng theo chế độ kế toán hành chính sự nghiệp;

Phần thứ hai. Nghiệp vụ kế toán dành cho hệ thống trường học ngoài công lập áp dụng theo chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa;

Phần thứ ba. Nghiệp vụ kế toán dành cho hệ thống trường học ngoài công lập áp dụng theo chế độ kế toán doanh nghiệp;

Phần thứ tư. Nghiệp vụ quản lý các khoản thu chi, kinh phí, công khai, quyết toán ngân sách trường học;

Phần thứ năm. Nghiệp vụ mua sắm, quản lý và sử dụng tài sản công theo đúng tiêu chuẩn, định mức trong các cơ quan bộ giáo dục và đào tạo

Phần thứ sáu. Những quy định mới nhất chế độ quản lý tài chính, tài sản trong các cơ sở trường học;

Phần thứ bảy. Hướng dẫn thực hiện cơ chế tự chủ, dân chủ trong tổ chức và hoạt động của các cơ sở trường học;

Phần thứ tám. Quy định pháp luật mới nhất về các chế độ, chính sách dành cho giáo viên, giảng viên.

Sách dày 450 trang, Bìa mềm, khổ 20×28 Giá bìa 335.000 đ/ cuốn

Cuốn sách 85 năm công đoàn Việt Nam xây dựng và phát triển

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội được thành lập vào ngày 28-07-1929.Dưới sự lãnh đạo của Đảng, kể từ khi thành lập đến nay, tổ chức Công đoàn luôn trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân và dân tộc, là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động.

Hướng đến kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 – 28/7/2014), nhằm giúp cán bộ đoàn viên Công đoàn, công nhân viên chức lao động và những người quan tâm tìm hiểu về tổ chức Công đoàn qua những chặng đường lịch sử; sứ mệnh của giai cấp công nhân; quan điểm, chủ trương của Đảng về xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn;… Nhà xuất bản Lao động – Xã hội xin giới thiệu cuốn sách: “85 năm công đoàn Việt Nam, xây dựng và phát triển”

85 nam cong doan viet nam-300x375

Phần thứ nhất. Lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam;

Phần thứ hai. Vai trò, sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam;

Phần thứ ba. Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và công đoàn Việt Nam;

Phần thứ tư. Công đoàn Việt Nam – những mốc son lịch sử;

Phần thứ năm. Nội dung Đại hội XI và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của công đoàn nhiệm kỳ 2013-2018;

Phần thứ sáu. Hỏi – đáp cuộc thi tìm hiểu Công đoàn Việt Nam – 85 năm xây dựng và phát triển;

Phần thứ bảy. Nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong việc xây dựng giai cấp công nhân và sự tiến bộ của phụ nữ thời kỳ Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước;

Phần thứ tám. Các quy định mới nhất dành cho cán bộ công đoàn