Nâng cao hiểu biết pháp luật dành cho tổ chức công đoàn các cấp

Để tổ chức công đoàn hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ nhằm xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Thời gian vừa qua Chính phủ, các Bộ ngành và Tổng Liên đoàn LĐVN đã ban hành nhiều văn bản về các lĩnh vực tiền lương, việc làm, bảo hiểm cho người lao động, chế độ kế toán tài chính, quy chế hoạt động công đoàn các cấp …

sach-hieu-biet-phap-luat cong doan

Nhằm trang bị những kiến thức, nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn đối với chủ tịch công đoàn các cấp, giúp cán bộ công đoàn cơ sở nắm vững chủ trương, quy định của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và của Nhà nước, các Bộ ngành trong giai đoạn mới, Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản cuốn sách: NÂNG CAO HIỂU BIẾT PHÁP LUẬT DÀNH CHO TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP

Cuốn sách gồm các phần sau:

Phần thứ nhất. Quy định mới nhất về chế độ chính sách, việc làm, chế độ bảo hiểm

Phần thứ hai. Luật Công đoàn và văn bản hướng dẫn thi hành

Phần thứ ba. Hướng dẫn thực hiện thỏa ước lao động tập thể, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc

Phần thứ tư. Quy định mới về hoạt động của công đoàn các cấp

Phần thứ năm. Quy định mới về lao động, việc làm

Cẩm nang giáo dục mầm non – Kỹ năng quản lý và nghiệp vụ chuyên môn

Mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một; hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm sinh lí, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời.

Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi Hiệu trưởng và đội ngũ giáo viên nhà trường phải có đầy đủ các kỹ năng cũng như nghiệp vụ chuyên môn.

cam nang quan ly mam non

Nhằm cung cấp tài liệu hỗ trợ và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên trường mầm non về các kỹ năng quản lý hoạt động, quản lý hành chính; nghiệp vụ chuyên môn mầm non các khối; kỹ năng ứng xử đối với các tình huống thường gặp trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ; đồng thời cập nhật những quy định mới nhất của Nhà nước về Điều lệ trường mầm non; tổ chức và quản lý hoạt động nhà trường; biên chế làm việc và các chế độ chính sách dành cho giáo viên;…  Nhà xuất bản Hồng Đức xin giới thiệu quyển sách: “CẨM NANG GIÁO DỤC MẦM NON: KỸ NĂNG QUẢN LÝ & NGHIỆP VỤ CHUYÊN MÔN DÀNH CHO HIỆU TRƯỞNG VÀ GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON”

Phần thứ nhất. Kỹ năng quản lý dành cho Hiệu trưởng mầm non;

Phần thứ hai. Nghiệp vụ chuyên môn dành cho giáo viên mầm non;

Phần thứ ba. Xử lý các tình huống sư phạm thường gặp dành cho giáo viên mầm non;

Phần thứ tư. Điều lệ và quy chế tổ chức, hoạt động trường mầm non;

Phần thứ năm. Biên chế làm việc và chế độ chính sách dành cho giáo viên trường mầm non.