Hướng dẫn chính sách tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ

Cùng với sự đổi mới đi lên của đất nước, các cơ quan hành chính đang từng bước có sự thay đổi nhằm tăng cường được hiệu quả làm việc và hoàn thiện vai trò phục vụ nhân dân. Chính phủ ban hành những chính sách tinh giản biên chế nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thu hút những người có đức, có tài vào hoạt động công vụ trong các cơ quan đảng, nhà nước và tổ chức chính trị – xã hội.

Bên cạnh đó, Nhà nước đã ban hành một số văn bản để hỗ trợ các cơ quan, đơn vị thực hiện quyền tự chủ, dân chủ trong việc thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự, tài chính và các văn bản về các chính sách đãi ngộ đối với cán bộ, công chức, viên chức..

Nhằm giúp các cơ quan, đơn vị cập nhật những quy định mới của Nhà nước về thực hiện chính sách tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện quyền dân chủ, tự chủ trong tổ chức, hoạt động và đồng thời cập nhật các chính sách mới về tiền lương, trợ cấp, phụ cấp, bảo hiểm dành cho cán bộ, công chức và viên chức;…Nhà xuất bản Lao Động xuất bản cuốn sách: “Hướng dẫn chính sách tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp”

chinh sach tinh gian bien che co cau lai doi ngu can bo

chinh sach tinh gian bien che

Phần thứ nhất. Hướng dẫn thực hiện chính sách tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức;

Phần thứ hai. Cơ cấu ngạch và vị trí việc làm dành cho công chức, viên chức;

Phần thứ ba. Luật cán bộ, công chức, viên chức và quy định về tuyển dụng, quản lý, sử dụng công chức, viên chức;

Phần thứ tư. Hướng dẫn thực hiện cơ chế tự chủ, dân chủ trong tổ chức và hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập;

Phần thứ năm. Các chính sách đãi ngộ về tiền lương, trợ cấp, phụ cấp dành cho cán bộ, công chức;

Phần thứ sáu.Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế dành cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động;

Sách dày 450 trang, Bìa mềm, khổ 20×28 Giá bìa 335.000 đ/ cuốn

Hiện nay trong hệ thống giáo dục quốc dân ngoài việc đòi hỏi việc đổi mới trong cách giảng dạy và học tập mà công tác quản lý tài chính, nghiệp vụ kế toán của cán bộ kế toán trong trường học cũng đang cần được nâng cao. Do đó, để hỗ trợ cho công tác kế toán, tăng cường hiệu quả sử dụng tài chính, nhằm phát huy quyền tự chủ về sử dụng nguồn tài chính, tài sản công trong ngành, trong thời gian qua, Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quy định, hướng dẫn.

Để giúp cán bộ kế toán trong các cơ sở giáo dục và những người quan tâm cập nhật tìm hiểu về nghiệp vụ hạch toán kế toán trong trường học; nghiệp vụ quản lý các khoản thu, chi, kinh phí, công khai, quyết toán ngân sách; quản lý và sử dụng tài sản công trong trường học theo đúng tiêu chuẩn, định mức;….Nhà xuất bản Tài chính xin giới thiệu quyển sách: “Nghiệp vụ chuyên sâu kế toán trường học hướng dẫn chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về quản lý thu, chi tài chính trong ngành giáo dục – đào tạo năm 2015”

nghiep vu chuyen sau ke toan truong hoc va cac huong dan

Phần thứ nhất. Nghiệp vụ kế toán dành cho hệ thống trường học công lập áp dụng theo chế độ kế toán hành chính sự nghiệp;

Phần thứ hai. Nghiệp vụ kế toán dành cho hệ thống trường học ngoài công lập áp dụng theo chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa;

Phần thứ ba. Nghiệp vụ kế toán dành cho hệ thống trường học ngoài công lập áp dụng theo chế độ kế toán doanh nghiệp;

Phần thứ tư. Nghiệp vụ quản lý các khoản thu chi, kinh phí, công khai, quyết toán ngân sách trường học;

Phần thứ năm. Nghiệp vụ mua sắm, quản lý và sử dụng tài sản công theo đúng tiêu chuẩn, định mức trong các cơ quan bộ giáo dục và đào tạo

Phần thứ sáu. Những quy định mới nhất chế độ quản lý tài chính, tài sản trong các cơ sở trường học;

Phần thứ bảy. Hướng dẫn thực hiện cơ chế tự chủ, dân chủ trong tổ chức và hoạt động của các cơ sở trường học;

Phần thứ tám. Quy định pháp luật mới nhất về các chế độ, chính sách dành cho giáo viên, giảng viên.

Sách dày 450 trang, Bìa mềm, khổ 20×28 Giá bìa 335.000 đ/ cuốn