Cẩm nang giáo dục mầm non – Kỹ năng quản lý và nghiệp vụ chuyên môn

Mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một; hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm sinh lí, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời.

Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi Hiệu trưởng và đội ngũ giáo viên nhà trường phải có đầy đủ các kỹ năng cũng như nghiệp vụ chuyên môn.

cam nang quan ly mam non

Nhằm cung cấp tài liệu hỗ trợ và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên trường mầm non về các kỹ năng quản lý hoạt động, quản lý hành chính; nghiệp vụ chuyên môn mầm non các khối; kỹ năng ứng xử đối với các tình huống thường gặp trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ; đồng thời cập nhật những quy định mới nhất của Nhà nước về Điều lệ trường mầm non; tổ chức và quản lý hoạt động nhà trường; biên chế làm việc và các chế độ chính sách dành cho giáo viên;…  Nhà xuất bản Hồng Đức xin giới thiệu quyển sách: “CẨM NANG GIÁO DỤC MẦM NON: KỸ NĂNG QUẢN LÝ & NGHIỆP VỤ CHUYÊN MÔN DÀNH CHO HIỆU TRƯỞNG VÀ GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON”

Phần thứ nhất. Kỹ năng quản lý dành cho Hiệu trưởng mầm non;

Phần thứ hai. Nghiệp vụ chuyên môn dành cho giáo viên mầm non;

Phần thứ ba. Xử lý các tình huống sư phạm thường gặp dành cho giáo viên mầm non;

Phần thứ tư. Điều lệ và quy chế tổ chức, hoạt động trường mầm non;

Phần thứ năm. Biên chế làm việc và chế độ chính sách dành cho giáo viên trường mầm non.

Sách bí quyết sống vui sống khỏe tươi trẻ mỗi ngày

Chúng ta không thể tránh được tuổi già nhưng chúng ta vẫn có thể làm chậm tiến trình lão hóa. Nếu ở những thế hệ trước, độ tuổi 50 được xem là bắt đầu bước vào giai đoạn già thì ngày nay độ tuổi này chỉ mới là giai đoạn trung niên.

Tuổi thọ trung bình của con người ngày càng gia tăng; tuy nhiên, điều chúng ta mong muốn không chỉ là sống lâu mà còn là sống khỏe.Các nhà nghiên cứu nhận thấy trong những năm tháng tuổi trẻ, con người thường ít có bệnh tật và những biểu hiện bất thường về sức khỏe.
Nhưng điều gì sẽ xảy ra sau khoảng thời gian đó? Chúng ta có thể nâng cao tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống của mình bằng cách nào?

bi quyet song khoe moi ngay

Tất nhiên là gien di truyền đóng vai trò quyết định nhưng bạn đừng quá bi quan, vì những lời khuyên hữu ích về lối sống, cách luyện tập và dinh dưỡng được giới thiệu trong cuốn sách “BÍ QUYẾT SỐNG VUI, SỐNG KHOẺ TƯƠI TRẺ MỖI NGÀY” – dựa trên những bằng chứng khoa học xác thực – vẫn có thể giúp bạn giữ sức khỏe tốt và cảm thấy hài lòng dù là bạn đang ở tuổi nào.
Nội dung cuốn sách gồm 5 phần:
Phần thứ nhất. BÍ QUYẾT VÀ THÓI QUEN ĐƠN GIẢN  SỐNG VUI, SỐNG KHỎE, TƯƠI TRẺ MỖI NGÀY;
Phần thứ hai. BÍ QUYẾT SỐNG KHỎE, TƯƠI TRẺ TỪ NHỮNG THỰC PHẨM HÀNG NGÀY;
Phần thứ ba. BÍ QUYẾT SỐNG KHỎE, TƯƠI TRẺ BẰNG PHƯƠNG PHÁP LUYỆN TẬP YOGA;
Phần thứ tư. BÍ QUYẾT ĐẨY LÙI BỆNH TẬT TỪ NHỮNG CHẾ ĐỘ ĐƠN GIẢN NHẤT;
Phần thứ năm. TUYỂN CHỌN NHỮNG CÂU CHUYỆN HAY GIÚP CHIÊM NGHIỆM VỀ CUỘC SỐNG.